ข่าวประชาสัมพันธ์ >> มณฑลกวางตุ้งจัดแสดงสินค้าในไทย

26 พ.ย. 2553 00:35:01

น่า, สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดงานแสดงสุดยอดสินค้ามณฑลกวางตุ้งขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย วันที่ 23-25 พ.ย.นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็คเมืองทองธานี

โดยในงานนี้มีบริษัทชั้นนำในมณฑลกวางตุ้ง มาร่วมแสดงสินค้ากว่า 120 บริษัท จาก 5 กลุ่มสินค้า ได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์,เฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านและสำนักงาน, ยานยนต์ จักรยานยนต์อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่ง, โคมไฟและอุปกรณ์เกี่ยวกับแสงสว่าง และของเล่น พร้อมกันนี้ยังจัดเทศกาลอาหารกวางตุ้งควบคู่ในพื้นที่จัดงาน นำอาหารตำรับกวางตุ้งมาจำหน่ายราคาพิเศษ มีเมนูเด่น คือ หมุ่ย โชย เคา หยก โป๊ว หรือ หมูสามชั้นผัดผักแห้ง สูตรเก่าแก่กว่า 200 ปีด้วย

สาเหตุที่จัดงานแสดงสุดยอดสินค้ามณฑลกวางตุ้งในไทย เนื่องจากต้องการแสดงศักยภาพการผลิตสินค้าและเทคโนโลยีของผู้ผลิตชั้นนำในกวางตุ้งให้ไทยได้เห็น และต้องการให้ผู้ประกอบการจากมณฑลกวางตุ้งและไทยมีโอกาสเจรจาการค้าร่วมกัน เพราะเล็งเห็นความสำคัญของไทยว่าเป็นประเทศที่อยู่ศูนย์กลางของอาเซียน อีกทั้ง ที่ผ่านมา จีนและไทยได้ทำข้อตกลงเปิดเสรีการค้า (เอฟทีเอ) ระหว่างกัน ทำให้ไทยกลายเป็นตลาดสำคัญของจีนมากขึ้น